home » Phong thủy và nội thất » Bài trí lại không gian nhà bếp hợp phong thủy

Bài trí lại không gian nhà bếp hợp phong thủy


Bếp là một trong các địa điểm hàng đầu trong ngôi nhà ở nên khi xây cũng như sửa bếp, gia chủ cần tính toán kỹ để không ảnh hưởng tới mạch, giúp vượng nhà, lợi đường tài lộc, sức khỏe.

phong-bep-hop-phong-thuy

Không gian nhà bếp hợp phong thủy

Theo những chuyên gia phong thủy, xây dựng nhà bếp tốt nhất là hướng Đông với Đông Nam, vì bếp là Hỏa cần phải cân bằng bởi nhóm Thổ với sàn nhà và chậu cây cảnh làm bằng đá để dung hòa.

Bếp nấu ăn phải luôn sạch sẽ, ngăn nắp và thoáng mát mới giúp cho những người sống trong nhà khỏe mạnh, mang lại may mắn tiền tài. Dọn sạch rác thải trong nhà giúp những dòng khí tốt lưu thông toàn diện khắp gian phòng.

Sau sửa bếp, cần phải đặt một chiếc gương, hoặc bức tranh phong cảnh trong bếp. Cần phải ngăn cách bếp với phòng khách bằng các đồ dùng trong nhà cũng như cây xanh chọn màu tươi sáng để tăng cường năng lượng dương cho căn phòng. Cần phải đặt thêm một tấm kính mờ giúp phản chiếu sau bếp nấu, giúp chủ nhà dễ quan sát người bước vào bếp hoặc quan sát chung toàn cảnh hoạt động của bếp dù đang đứng nấu.

Tránh xung đột giữa hai yếu tố Thủy và Hỏa trong bếp. Nghĩa là các vật dụng như bếp lò, lò vi sóng... Từ bồn rửa chén, tủ lạnh, máy giặt... có thể đặt chúng trong cùng nơi nhưng phải cách nhau bởi bề mặt của gỗ, kính. Cũng hạn chế đặt phòng tắm và bếp gần nhau dễ gây xung đột giữa nước và lửa.

nha-bep-phong-thuy

Nhà bếp cần tránh xung đột giữa Thủy và Hỏa

Gia đình có điều kiện cần phải làm phòng ăn tách riêng với bếp giúp giữ tính riêng biệt, kiêng nguồn năng lượng dương có trong bếp tác động lên cơ thể khiến mắc bệnh tiêu hóa. Nếu không, có thể phân chia địa điểm bếp và ăn uống thành 2 phần ngăn cách nhau bởi những vật dụng như tủ bếp, đảo bếp...

Các bề mặt phòng bếp nên có cạnh tròn, các cạnh sắc nhọn là không tốt đối với phong thủy phòng bếp. Quá nhiều cạnh sắc nhọn có thể dẫn đến tính căng thẳng giữa mọi người, gây trục trặc rắc rối

Xem thêm: Phong thủy nhà cao cửa rộng để đón vận may

Thể loại :


Bài viết liên quan

Khu đô thị Việt Hàn City cạnh KCN SAMSUNG cơ hội phát triển mọi mặt

Khu đô thị Việt Hàn City Phổ Yên – Vị trí HOT kết nối nhiều tiện ích

Tickets for Lion King Broadway Displays In New York City – Popular Tourist Destination

Tickets for best Broadway show – “Hamilton” in Costa Mesa 10 Suggestions For Reliable Email In Realty Selling

Topessay . Net overview: first business to buy academic assignments speedily and duly

Samedayessay.Net walk-through: reliable agency to purchase paper on any topic fast and with no trouble

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by