home » Chính sách vay vốn » Diện tích tối đa của NOXH được tăng lên thành 90m2

Diện tích tối đa của NOXH được tăng lên thành 90m2


Số căn hộ trong dự án NOXH có diện tích sàn từ 25 m2 tới dưới 30 m2 và từ trên 70 m2 tới dưới 90 m2  không được quá 20% tổng số căn hộ.

Dự thảo về Nghị định phát triển quản lý NOXH nêu rõ, trường hợp NOXH là nhà chung cư thì căn hộ phải được thiết kế khép kín, bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, mỗi căn hộ có diện tích tối thiểu là 25 m2 sàn, tối đa 90 m2 sàn, bảo đảm hợp lý quy hoạch xây dựng do cơ quan nhà nước phê duyệt.

Trường hợp NOXH là nhà ở liền kề thấp tầng thì mỗi căn nhà có diện tích đất xây dựng tối đa là 90 m2, hệ số sử dụng đất không được quá 2,0 lần và phải hợp quy hoạch xây dựng do cơ quan nhà nước phê duyệt.  Số căn NOXH liền kề thấp tầng có diện tích đất xây dựng từ 70 m2 tới dưới 90 m2 không được quá 10% tổng số căn nhà.

Dien-tich-toi-da-NOXH

Luật quy định về diện tích tối đa của NOXH

Quy định chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại, dự án đô thị, không phân biệt quy mô diện tích đất đô thị loại 3 trở lên và các khu quy hoạch là đô thị từ loại 3 trở lên phải dành 20% tổng diện tích đất ở các đồ án quy hoạch chi tiết hoặc tổng mặt bằng được  phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền, đã đầu tư để xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật dành để xây dựng NOXH.

Trường hợp dự án nhà ở thương mại, dự án phát triển đô thị dưới 10 ha thì ngoài việc dành quỹ đất 20% để xây dựng NOXH quy định thì chủ đầu tư dự án được chọn phương thức chuyển giao quỹ nhà ở tương đương với giá trị quỹ đất 20% được tính theo khung giá đất do UBND tỉnh ban hành ở thời điểm chuyển giao để Nhà nước làm NOXH hoặc là nộp bằng số tiền tương đương giá trị quỹ đất 20% theo khung giá đất mà UBND tỉnh ban hành nhằm bổ sung vào Quỹ phát triển nhà ở địa phương để đầu tư xây dựng NOXH trên phạm vi địa bàn.

Đối với người mua và người thuê mua NOXH, quy định là chỉ được bán lại, thế chấp hoặc cho thuê sau khi trả hết tiền đúng với hợp đồng và được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền đất theo quy định của luật đất đai và phải bảo đảm thời gian tối thiểu là 5 năm, kể từ thời điểm trả hết tiền mua và tiền thuê mua đúng theo hợp đồng đã ký với bên bán, bên cho thuê mua.

Xem thêm: Đăng báo trước 15 ngày khi chuyển nhượng dự án

Thể loại :


Bài viết liên quan

Khu đô thị Việt Hàn City cạnh KCN SAMSUNG cơ hội phát triển mọi mặt

Khu đô thị Việt Hàn City Phổ Yên – Vị trí HOT kết nối nhiều tiện ích

Tickets for Lion King Broadway Displays In New York City – Popular Tourist Destination

Tickets for best Broadway show – “Hamilton” in Costa Mesa 10 Suggestions For Reliable Email In Realty Selling

Topessay . Net overview: first business to buy academic assignments speedily and duly

Samedayessay.Net walk-through: reliable agency to purchase paper on any topic fast and with no trouble

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by