home » Chính sách vay vốn » Hà Nội thực hiện cấp sổ đỏ qua Internet

Hà Nội thực hiện cấp sổ đỏ qua Internet


Sở Tài nguyên và môi trường thành phố Hà Nội sẽ thực hiện kê khai hồ sơ cấp sổ đỏ cho cá nhân qua mạng Internet từ ngày 1/8/2016.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường khẳng định, mọi thủ tục làm sổ đỏ đều đã được đơn giản đến mức tối đa, vì thế Sở khuyến cáo hộ dân không nên thông qua các cò mồi hay là dùng hình thức bôi trơn để cấp sổ đỏ, mọi thủ tục ngày nay đã công khai và  vô cùng minh bạch. Đối với tất cả cư dân khi thực hiện cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất có thể nộp hồ sơ ở bất cứ ở đâu không bắt buộc phải nộp hồ sơ ở nơi sinh sống.

cap-so-do-qua-internet

Hà Nội thực hiện cấp sổ đỏ qua internet

Từ nhiều năm nay, việc cấp sổ đỏ ở Hà Nội là vấn đề vô cùng phức tạp, cạnh tranh, có ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của dân cư. Dù vậy trong thời gian gần đây, công tác này đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Đáng lưu ý, thành phố đã có rất nhiều chính sách và biện pháp giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ cho khách hàng mua nhà ở những dự án phát triển nhà ở, như thành lập tổ công tác liên ngành để kiểm tra và xử lý các vi phạm, thông báo danh sách những nhà đầu tư chưa nộp hồ sơ, cho phép khách hàng mua nhà có thể nộp hồ sơ trực tiếp, cắt giảm những thủ tục không cần thiết… Do đó, kết quả cấp sổ đỏ đối với những khách hàng mua nhà ở các công trình phát triển nhà ở tăng cao, với hơn 93 nghìn trường hợp.

Vừa qua, Chủ tịch UBND Hà Nội cũng nhu cầu các sở, ngành, UBND những quận, huyện, thị xã xác định công tác cấp sổ đỏ là một nhiệm vụ tâm giữa, phấn đấu hoàn thành cấp sổ đỏ cho các tổ chức, các hộ gia đình và cá nhân.

Xem thêm: Nghị định quy định sử dụng chữ ký điện tử khi giao dịch đất đai

Thể loại :


Bài viết liên quan

Khu đô thị Việt Hàn City cạnh KCN SAMSUNG cơ hội phát triển mọi mặt

Khu đô thị Việt Hàn City Phổ Yên – Vị trí HOT kết nối nhiều tiện ích

Tickets for Lion King Broadway Displays In New York City – Popular Tourist Destination

Tickets for best Broadway show – “Hamilton” in Costa Mesa 10 Suggestions For Reliable Email In Realty Selling

Topessay . Net overview: first business to buy academic assignments speedily and duly

Samedayessay.Net walk-through: reliable agency to purchase paper on any topic fast and with no trouble

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by