home » Tin Tức & Sự Kiên » Kinh nghiệm cho những ai muốn mua nhà ở xã hội

Kinh nghiệm cho những ai muốn mua nhà ở xã hội


Mua nhà ở xã hội là ý muốn cấp thiết của 1 số hộ gia đình hiện nay, nhưng mà lại ko phải ai cũng thuộc đối tượng được mua loại nhà ở xã hội . Trong thời gian vừa rồi khách hàng có mong muốn mua nhà xã hội trên địa bàn TP. Hà Nội đã gặp phải khá nhiều rủi ro ko đáng có do chưa từng nghiên cứu kỹ một vài quy định và thủ tục khi mua, thuê mua nhà xã hộ. những lưu ý dưới đây sẽ giúp đỡ khách hàng tránh tuyệt đối một số rủi ro này.

nhà ở xã hội

Đối tượng được mua nhà ở xã hội.

Theo Nghị định 34/2013/NĐ-CP về quản lý dùng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước. Theo ấy, có tám đối tượng được thuê, thuê mua gian nhà xã hội thuộc có riêng cho mình nhà nước gồm:

a- Người có công với cách mạng quy định tại Pháp lệnh khuyến mại người có công với cách mạng.

b- Cán bộ, công viên chức trong cơ quan hành chánh,  cơ quan Đảng và đoàn thể đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước (là vài người trong biên chế nhà nước) và vài đối tượng đang làm việc theo diện bản hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế của một số cơ quan này.

c- Sỹ quan, hoặc quân nhân chuyên nghiệp trực thuộc lực lượng vũ trang nhân dân đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

d- Công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp, các cụm khu công nghiệp và các địa chỉ sản xuất, dịch vụ ngoài khu công nghiệp.

e- Người có mức thu nhập thấp, hộ nghèo có khó khăn về nhà cửa tại khu vực đô thị. Trong ấy, người thu nhập thấp là người ko thuộc diện phải nộp thuế thu nhập liên tục theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập bản thân mình.

f- Người khuyết tật, người già cô đơn và những đối tượng đặc biệt có khó khăn về gian nhà tại khu vực đô thị. tình trạng là người khuyết tật, người già cô đơn ko nơi nương tựa, ko có thu nhập thì đc bố trí ở tại một số trung tâm bảo trợ xã hội của Nhà nước.

g- 1 số đối tượng đã trả lại phòng ở công vụ lúc hết tiêu chuẩn được thuê gian phòng công vụ.

h- Hộ gia đình, cá nhân mình thuộc diện tái định cư mà chưa được xếp đặt đất ở hoặc nhà ở tái định cư.

Các điểm cần quan tâm khi đi nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội

– khi khách hàng mang tài liệu tới nộp, chủ đầu tư có trách nhiệm nhận và bảo quản sổ sách theo đúng đắn biên bản giao hàng với khách hàng. nếu như sổ sách chưa hợp lệ người nhận tài liệu có trách nhiệm ghi rõ lý do chưa giải quyết và trả lại cho người nộp hồ sơ thực hiện bổ sung, hoàn thiện thời giờ nộp lại tài liệu tuyệt đối trong vòng 15 ngày kể từ ngày trả lại sổ sách. Xem thêm các tin tức hữu ích về bất động sản tại mục tin tức sự kiện .

– Mỗi hộ gia đình hoặc cá nhân mình chỉ đc làm 01 bộ sổ sách, khi khách hàng không đủ điều kiện mua tại dự án sẽ được trả lại bộ hồ sơ theo biên bản giao nhận đã ký và nêu rõ lý do.

– một số cá nhân phải mang theo chứng minh thư nhân dân và trực tiếp nộp, ký giấy biên nhận sổ sách tại địa điểm do doanh nghiệp quy định.

– một số mẫu giấy tờ, văn bằng, chứng nhận….liên quan, hồ sơ cần đc phôto công chứng, chứng thực hoặc xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Thể loại :


Bài viết liên quan

Khu đô thị Việt Hàn City cạnh KCN SAMSUNG cơ hội phát triển mọi mặt

Khu đô thị Việt Hàn City Phổ Yên – Vị trí HOT kết nối nhiều tiện ích

Tickets for Lion King Broadway Displays In New York City – Popular Tourist Destination

Tickets for best Broadway show – “Hamilton” in Costa Mesa 10 Suggestions For Reliable Email In Realty Selling

Topessay . Net overview: first business to buy academic assignments speedily and duly

Samedayessay.Net walk-through: reliable agency to purchase paper on any topic fast and with no trouble

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by