home » Tin Tức & Sự Kiên » Ngân hàng đua nhau hạ lãi suất có phải cơ hội cho bất động sản?

Ngân hàng đua nhau hạ lãi suất có phải cơ hội cho bất động sản?


Trong vài ngày gần đây thi trường tài chính đang đón nhận liên tục việc hạ lãi suất cho vay trên diện rộng, với sự tham gia của các ngân hàng cổ phần thương mại. Thông tin bất động sản, Mới đây, ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã công bố mức lãi suất mới đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Theo đó, lãi suất cho vay ngắn hạn được Vietcombank đồng loạt điều chỉnh về mức 6%/năm, tức là giảm 1%. Lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp mới được đưa về mức 5%/năm.

TS.Đinh Thế Hiển cho rằng, đợt hạ lãi suất cho vay này của các ngân hàng không áp dụng tại diện rộng mà chỉ có một số đối tượng thượng khách, lĩnh vực. Về nguyên tắc lãi suất cho vay giảm sẽ kích cầu ở hầu hết các lĩnh vực nền kinh tế, thị trường địa ốc cũng chịu tác động không nhỏ. Chuyên gia tài chính này cho hay, nếu lãi suất ở mức thấp sẽ có tác động tích cực đến tâm lý người mua căn hộ hơn

thi-truong-bat-dong-san-trong-cuoc-dua-ha-lai-suat

Tuy nhiên, theo TS. Đinh Thế Hiển, đợt hạ lãi suất lần này không tác động mạnh mẽ lên thị trường địa ốc như những năm 2013 – 2014. Thời điểm ấy, giá BĐS đã giảm rất mạnh nhưng người mua vẫn lo về lãi suất và đây cũng chính là yếu tố quyết định đến việc mua nhà của người dân. Còn bây giờ, vấn đề lãi suất không phải là yếu tố chính.

&Ldquo;Nếu đi thực tế vào một số công trình có thể thấy ngân hàng liên kết với chủ đầu tư đưa ra mức lãi suất hấp dẫn như 4% hay 6%/năm đầu. Việc giảm lãi suất lần này tôi cho rằng không có nhiều ý nghĩa đối với thị trường nhà”, TS.Đinh Thế Hiển nhận định.

Đánh giá về vấn đề này, chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu cho hay xét ở mặt bằng chung việc hạ lãi suất cho vay chắc chắn tác động đến thị trường BĐS. Tuy nhiên, theo ông quan sát trong đợt này hầu như ngân hàng chỉ giảm lãi suất cho vay ở các lĩnh vực như nông nghiệp, xuất nhập khẩu, công nghệ hỗ trợ hay đối tượng khách hàng có quan hệ tốt. Từ đó cho thấy tín dụng cho BĐS rất mờ nhạt.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, việc hạ lãi suất cho vay là tín hiệu tốt cho nền kinh tế, nhưng đối với BĐS để tiếp cận được nguồn vốn là không dễ dàng. Tuy nhiên tín dụng BĐS không đơn giản, hạ lãi suất đi đối với nợ xấu của các ngân hàng tăng. Trong các lĩnh vực ưu tiên của Ngân hàng nhà nước thì lại không có BĐS.

Thể loại :


Bài viết liên quan

Khu đô thị Việt Hàn City cạnh KCN SAMSUNG cơ hội phát triển mọi mặt

Khu đô thị Việt Hàn City Phổ Yên – Vị trí HOT kết nối nhiều tiện ích

Tickets for Lion King Broadway Displays In New York City – Popular Tourist Destination

Tickets for best Broadway show – “Hamilton” in Costa Mesa 10 Suggestions For Reliable Email In Realty Selling

Topessay . Net overview: first business to buy academic assignments speedily and duly

Samedayessay.Net walk-through: reliable agency to purchase paper on any topic fast and with no trouble

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by