home » Tin Tức & Sự Kiên » Những điều nên biết trước khi mua chung cư mini

Những điều nên biết trước khi mua chung cư mini


Đến đầu năm 2015, thị trường chung cư mini tại Hà Nội sôi động trở lại. Hầu hết dự án chung cư đều nằm ở những vị trí “vàng” tại các vị trí trung tâm như Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Tây Hồ, rất thuận tiện cho việc đi lại.

Đại diện Sở TN&MT thành phố Hà Nội khẳng định, nếu nhà đầu tư CCMN vi phạm GPXD, xây sai mật độ, sai chiều cao sẽ không đầy đủ vấn đề kiện cấp sổ đỏ cho quý vị theo Nghị định 71 và Thông tư 16. Mua chung cư, Để lấy lòng tin từ phía mọi người, nhà đầu tư sẵn sàng cho mọi người giữ lại 10 - 20 triệu đồng cho tới khi làm được sổ đỏ.

mua-chung-cu-mini-tiem-an-nhieu-rui-ro

Khá nhiều gia đình đã mang về ở CCMN 4 năm tuy nhiên vẫn chưa được tách sổ, nếu hỏi thì được giải thích “đang chờ cơ quan chức năng xem xét”. Anh Hoàng Văn Dũng, chủ khu chung cư CCMN tại phường Nhân Chính (Thanh Xuân) cho biết: “Tôi mua nhà năm 2012, lúc kết thúc hợp đồng mua bán, chủ đầu tư cam kết sẽ thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ xong trong năm 2012. nhưng, sau tiếp giáp 4 năm chờ đợi, đến nay gia đình tôi chưa nhìn thấy sổ đỏ đâu. Sau rất nhiều lần hỏi, chúng tôi được chủ đầu tư cho biết, họ đang chốt hạ thủ tục hợp pháp hóa 2 tầng xây vượt giấy phép nên chưa thể thi hành thủ tục tách sổ đỏ theo cam kết…”.

Cũng có mọi người lường trước được rủi ro nhưng vẫn chấp thuận, vì các hấp dẫn về giá thành và địa điểm địa lý CCMN mang đến. Chị Minh Anh, chủ khu chung cư CCMN tại phường Bồ Đề (Long Biên) giải thích lý do lựa chọn CCMN: “Trước khi mua căn hộ CCMN, tôi lên mạng tìm hiểu và được biết sẽ có các khó khăn khi thực thi sổ đỏ. nhưng, với 680 triệu đồng ko đầy đủ để mua chung cư rộng rãi, lại quá dễ dàng đi sang trung tâm chính vì thế cứ ở tạm rồi tính tiếp…”.

Cầm dao đằng lưỡi

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Sở TN&MT Hà Nội cho biết, Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 27/6/2010 từ Chính phủ có đề cập việc cấp sổ đỏ đối với CCMN. Để được cấp sổ đỏ và chia tách sổ đỏ, nhà đầu tư CCMN phải bảo đảm đầy đủ các quy định chặt chẽ về pháp lý như: Bản sao chứng thực GPXD (kèm theo bản vẽ được duyệt); Bản vẽ mặt bằng xây dựng ngôi nhà chung cư lý tưởng với tình trạng dùng đất; Bản vẽ mặt tiền từ phía tầng có căn hộ; các quy định về nộp sổ đỏ gốc, biên lai đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính… nhưng, khi đối chiếu theo quy định thì đa phần CCMN trên địa bàn TP ko bảo đảm những điều kiện để được thi hành, hoặc chia tách sổ đỏ.

Vị đại diện này cho biết, bởi vì chạy theo mức lời, chủ đầu tư CCMN đã không xây dựng đúng GPXD, xây vượt số tầng, vượt mật độ, không bảo đảm các quy chuẩn căn phòng cháy, chữa cháy. nhiều CCMN xây dựng trên lô đất xen kẹt, đất nông nghiệp chưa được bưng bê đổi lợi ích dùng.

Thể loại :


Bài viết liên quan

Khu đô thị Việt Hàn City cạnh KCN SAMSUNG cơ hội phát triển mọi mặt

Khu đô thị Việt Hàn City Phổ Yên – Vị trí HOT kết nối nhiều tiện ích

Tickets for Lion King Broadway Displays In New York City – Popular Tourist Destination

Tickets for best Broadway show – “Hamilton” in Costa Mesa 10 Suggestions For Reliable Email In Realty Selling

Topessay . Net overview: first business to buy academic assignments speedily and duly

Samedayessay.Net walk-through: reliable agency to purchase paper on any topic fast and with no trouble

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by