home » Phong thủy và nội thất » Những việc làm cần tránh khi vệ sinh nhà ở

Những việc làm cần tránh khi vệ sinh nhà ở


Thông thường mọi người khi dọn dẹp vệ sinh nhà cửa hay mắc phải những thói quen không tốt cho căn hộ mặc dù đó chỉ là một việc nhỏ. Những việc làm dưới đây mọi người sẽ cần phải tránh khi vệ sinh trong ngôi nhà ở của mình.

Phủi bụi sau khi lau nhà

Thói quen lau nhà rồi mới quét và phủi bụi nhà thường xuất hiện ở đa số mọi người, việc làm này sẽ làm tốn thời gian hơn những cách thông thường. Thói quen này cần phải bỏ ngay, hãy nhớ rằng phủi bụi trước khi lau nhà và ưu tiên thực hiện ở các vị trs cao trước.

viec-lam-can-tranh-khi-ve-sinh-nha-o

Tránh phủi bụi sau khi lau nhà

Làm nhiều việc cùng lúc

Nhiều người hay tranh thủ thời gian làm một lúc hai hoặc ba việc để cho nhanh xong. Nhưng điều này lại có tác dụng ngược lại hoàn toàn, nó sẽ làm bạn phải tốn nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc.

Không được vừa làm việc nhà vừa xem tivi hay nghe điện thoại cùng lúc, tốt nhất hãy hoàn thành xong một việc rồi tiến hành làm việc khác, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành công việc và tiết kiệm được thời gian để nghỉ ngơi.

Không làm theo chỉ dần của nhà sản xuất

Khi mua những đồ dùng cho việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, ở trên bao bì dụng cụ đều có những chỉ dẫn của nhà sản xuất, nhưng đa phần mọi người đều không thực hiện theo chỉ dẫn đó mà làm theo thói quen của mình. Việc làm này khiến người sử dụng không được hiệu quả mà đôi khi nó còn có những tác dụng phản lại gây ra những điều ảnh hưởng không mong muốn tới nơi dọn dẹp.

viec-lam-can-tranh-khi-ve-sinh

Tránh không đọc hướng dẫn chất tẩy rửa khi vệ sinh nhà ở

Những đồ tẩy rửa đều là những chất hóa học, nếu không sử dụng đúng cách có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, trước khi sử dụng thì mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất in trên bao bì để tránh xảy ra những điều không mong muốn tới sức khỏe của mình.

Sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Nhiều gia đình hay sử dụng những loại tẩy rửa mạnh để đánh sạch tận gốc những vết bẩn, nhưng nhiều lúc nó vừa không sạch mà còn gây hại cho những đồ nội thất dùng trong nhà. Vì vậy, khi dọn dẹp các bạn nên làm từ từ, lựa chọn chất tẩy nhẹ, độ pH trung tính, sẽ không có mùi của chất tẩy rửa và đảm bảo được sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Thể loại :


Bài viết liên quan

Khu đô thị Việt Hàn City cạnh KCN SAMSUNG cơ hội phát triển mọi mặt

Khu đô thị Việt Hàn City Phổ Yên – Vị trí HOT kết nối nhiều tiện ích

Tickets for Lion King Broadway Displays In New York City – Popular Tourist Destination

Tickets for best Broadway show – “Hamilton” in Costa Mesa 10 Suggestions For Reliable Email In Realty Selling

Topessay . Net overview: first business to buy academic assignments speedily and duly

Samedayessay.Net walk-through: reliable agency to purchase paper on any topic fast and with no trouble

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by