home » Chính sách vay vốn » Quy định mới về cấp giấy phép xây dựng ở Hà Nội

Quy định mới về cấp giấy phép xây dựng ở Hà Nội


UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định thực hiện một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng ở Thủ đô Hà Nội.

Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng của những cơ quan thuộc thành phố Hà Nội: Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng những công trình tôn giáo thuộc dự án do những tổ chức tôn giáo làm chủ đầu tư; công trình cấp I, cấp II;  dự án đã được xếp hạng di tích lịch sử - văn hoá; dự án tượng đài, tranh hoành tráng; công trình thuộc dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (không tính báo cáo kinh tế kỹ thuật) thuộc đối tượng cần phải cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đúng với quy định của Luật Đầu tư; dự án nằm trên khu vực từ hai quận, huyện, thị xã trở lên; dự án xây dựng tiếp giáp với một trong những tuyến phố (thuộc vị trí quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa).

[caption id="attachment_491" align="aligncenter" width="750"]quy-dinh-moi-cap-giay-phep-xay-dung-ha-noi UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định mới về cấp giấy phép xây dựng[/caption]

Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất cấp giấy phép xây dựng các dự án nằm trong những khu chế xuất, khu công nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý. UBND cấp huyện cấp giấy phép xây dựng dự án, trung tâm cụm xã, nhà ở riêng lẻ trong đô thị, khu di tích lịch sử - văn hoá được xếp hạng ở nơi mình quản lý theo quy định.

Trong các trường hợp đặc biệt như: Trường hợp dự án gồm nhiều dự án có cấp khác nhau thì thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cho các công trình thuộc công trình được xác định theo công trình có cấp cao nhất.

Đối với các trường hợp kiến nghị điều chỉnh giấy phép hoặc là cấp giấy phép xây dựng sửa chữa và cải tạo mà làm thay đổi quy mô công trình thì xác định thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng theo quy mô dự án mới. Sở Xây dựng là cơ quan quyết định các trường hợp mà có mâu thuẫn giữa những tiêu chí để xác định thẩm quyền cấp hoặc điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với ủy UBND các cấp và các cơ quan liên quan đến tổ chức tập huấn và tiến hành hướng dẫn việc thực hiện quy định trên. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có cạnh tranh, vướng mắc hoặc thay đổi pháp lý liên quan tới nội dung của quy định này trong lĩnh vực mình quản lý thì sở, các ban ngành thành phố, UBND các cấp phải có trách nhiệm thông báo và đề xuất phương hướng giải quyết gửi tới Sở Xây dựng để báo cáo tới UBND thành phố xem xét, điều chỉnh cho thích hợp.

Xem thêm: http://timnhagiatot.com/ha-noi-thuc-hien-cap-so-do-qua-internet/

Thể loại :


Bài viết liên quan

Khu đô thị Việt Hàn City cạnh KCN SAMSUNG cơ hội phát triển mọi mặt

Khu đô thị Việt Hàn City Phổ Yên – Vị trí HOT kết nối nhiều tiện ích

Tickets for Lion King Broadway Displays In New York City – Popular Tourist Destination

Tickets for best Broadway show – “Hamilton” in Costa Mesa 10 Suggestions For Reliable Email In Realty Selling

Topessay . Net overview: first business to buy academic assignments speedily and duly

Samedayessay.Net walk-through: reliable agency to purchase paper on any topic fast and with no trouble

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by