home » Cho thuê » Tranh chấp khó giải quyết tại dự án Riverside Garden

Tranh chấp khó giải quyết tại dự án Riverside Garden


Một cổ đông cho biết, trong cuộc làm việc, dường như phía ban lãnh đạo Prosimex đã “ép cổ đông với giá quá thấp” cho số cổ phần mà nhóm cổ đông hiện đang nắm giữ và thương lượng mua lại.

Mức giá thương thuyết chí ít là 80.000 đồng/cổ phiếu, nghĩa là gấp khoảng 8 lần số tiền bỏ ra trước đây. Chúng tôi không mộng ảo và trục lợi, đây là những con số họ đã đưa ra”, cho thuê chung cư, bà Phương nhấn mạnh.

Cụ thể, về nội dung tiến độ cộng tác, quá trình cộng tác của Videc với Prosimex chia thành các giai đoạn trong đó thời đoạn đầu 2 bên ưu tiên thực hành dự án chuyển đổi sử dụng đất tại Khu đất số 45A, ngõ 35 Khương Hạ, Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) thành khu nhà ở để bán kết hợp văn phòng, dịch vụ thương nghiệp.

riverside-garden

Về cách thức góp vốn, tổ chức Prosimex góp vốn bằng giá trị lợi thế quyền khai hoang tài sản trên đất và giá trị công trình xây dựng trên khu đất. Doanh nghiệp Videc góp vốn bằng tiền để thực hiện dự án.

Phân chia lợi nhuận, tổ chức Prosimex được nhận khoản lợi nhuận tối thiểu 75 tỷ đồng và 500-1.000m2 mặt sàn văn phòng. Tổ chức Videc ứng trước lợi nhuận trong năm 2014 thanh toán trả nợ cho nhà băng để giải chấp tài sản đảm bảo, số tiền là 45 tỷ đồng, tổn phí thuê văn phòng, hỗ trợ người lao động sau khi tái cơ cấu lại tổ chức số tiền là 5 tỷ đồng, tổng cộng 57 tỷ đồng.

Videc cũng là đại diện các bên trước pháp luật và giữ vai trò chủ đầu tư để thực hiện dự án cụ thể với các công tác như chuyển đổi mục đích sử dụng đất; các công việc chuẩn bị đầu tư như xin giao đất, nộp tiền sử dụng đất và thực hiện các bổn phận tài chính đối với quốc gia, lập, thẩm tra và phê chuẩn thiết kế kỹ thuật…

"Đặt vấn đề mua lại 90% cổ phần nhưng họ không đồng ý"

Cũng theo bà Phương, việc lãnh đạo đương thứ của Prosimex nắm giữ 90% cổ phần tổ chức và đồng ý với các phương án trên và ĐHĐCĐ được thông qua, nhóm cổ đông giữ % còn lại đã đặt vấn đề mua lại 90% số cổ phần này cùng mức giá lãnh đạo Prosimex dự kiến trả cho cổ đông nhưng lãnh đạo Prosimex đã không đồng ý.

Đồng ý kiến, bà Trần Thị Lý, 1 trong số 60 cổ đông thuộc nhóm cổ đông nhỏ lẻ đang thương lượng với lãnh đạo Prosimex về mức giá chuyển nhượng cổ phiếu cũng cho biết, số tiền 75 tỷ đồng Prosimex thu về từ việc liên danh với Videc triển khai dự án tại diện tích đất hơn 8.900m2 và 1.000m2 sàn văn phòng làm việc là một con số quá nhỏ, thay vì 75 tỷ đồng thậm chí có thể phải ở mức 400 tỷ đồng.

Nhóm cổ đông có khoảng 60 người, vốn là cán bộ công nhân viên của tổ chức Prosimex đồng thời cũng sỡ hưu khoảng 10% cổ phần của tổ chức.

Thể loại :


Bài viết liên quan

Khu đô thị Việt Hàn City cạnh KCN SAMSUNG cơ hội phát triển mọi mặt

Khu đô thị Việt Hàn City Phổ Yên – Vị trí HOT kết nối nhiều tiện ích

Tickets for Lion King Broadway Displays In New York City – Popular Tourist Destination

Tickets for best Broadway show – “Hamilton” in Costa Mesa 10 Suggestions For Reliable Email In Realty Selling

Topessay . Net overview: first business to buy academic assignments speedily and duly

Samedayessay.Net walk-through: reliable agency to purchase paper on any topic fast and with no trouble

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by