home » Cho thuê » Vần đề cấp thiết tại 2 thành phố lớn cải tạo lại chung cư cũ

Vần đề cấp thiết tại 2 thành phố lớn cải tạo lại chung cư cũ


Hiện tại có 3 chung cư đang trong giai đoạn thi công; 4 chung cư đã tháo dỡ và đang hoàn tất các thủ tục để cho việc khởi công đầu năm 2017; 4 chung cư đã bồi thường di dời các hộ dân chuẩn bị tháo dỡ và 7 chung cư đang tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng để di dời các hộ dân.

Thủ tục đầu tư xây dựng kéo dài và bài toán đầu tư. Đặc biệt, công tác bồi thường giải phóng mặt tiền luôn luôn là điểm lo ngại nhất của chủ đầu tư cũng như chính quyền địa phương.

Về thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản cho một công trình của lúc bắt đầu đến khi được khởi công xây dựng mất quá nhiều thời gian, từ phía 18-25 tháng. Cho thuê văn phòng, Đó là trong vấn đề kiện hồ sơ pháp lý đầy đủ, còn những vướng mắc khác kéo dài hơn, việc này kéo theo giá cả đầu tư chính vì thế tác động đến hiệu quả dự án. Về bài toán đầu tư, tại đây là địa điểm từ phía chung cư cũ đó có gọn gàng hoặc không, là điều các chủ đầu tư luôn cân nhắc một cách thận trọng.

cai-tao-chung-cu-cu

Vậy chốt hạ thế nào để tạo được sự đồng thuận cao nhất từ phía cư dân và sự hưởng ứng từ doanh nghiệp. Hiện thành phố Hà Nội xác định chỉ tiêu phấn đấu tới năm 2020 đạt ít nhất 50% trong số 474 khu chung cư cũ trước 1975 được cải tạo, sửa chữa hay đầu tư xây dựng mới. Trong năm 2016, cần phải kiểm định và công bố chất lượng khu chung cư cũ. ở trên kết quả kiểm định, chính quyền quận, huyện sẽ có kế hoạch chi tiết như sửa chữa, xây mới…

Theo như là giải pháp ủy quyền cho UBND quận, huyện phân công để làm những nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của UBND TP trong thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản, phương án bồi thường lại giải phóng mặt tiền phải công khai, minh bạch và đưa ra lộ trình cụ thể chung cư nào hỏng hóc thực hiện ngay, khu căn hộ nào có khả năng cải tạo sửa chữa.

Đặc biệt, việc chốt hạ giải phóng mặt tiền càng nhanh chóng càng bảo đảm thành công từ công trình. vấn đề kiện quyết định để giải phóng mặt tiền nhanh là chủ đầu tư phải thực sự có năng lực, trước hết là năng lực tài chính, và phải thảo luận dân chủ, thương lượng đi đến đồng thuận với từng chủ sở hữu khu căn hộ, với từng hộ ghép trong khu căn hộ về hai nội dung cơ bản: giải quyết tạm cư và giải quyết tái định cư.

Điều nữa không kém phần quan trọng là cần xác định chỉ tiêu quy hoạch sơ bộ và tiến hành điều tra xã hội học khi kiểm định, phân loại khu căn hộ cũ. qua đó thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu từ phía cư dân để đạt được sự đồng thuận khi đảm nhiệm cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

Thể loại :


Bài viết liên quan

Khu đô thị Việt Hàn City cạnh KCN SAMSUNG cơ hội phát triển mọi mặt

Khu đô thị Việt Hàn City Phổ Yên – Vị trí HOT kết nối nhiều tiện ích

Tickets for Lion King Broadway Displays In New York City – Popular Tourist Destination

Tickets for best Broadway show – “Hamilton” in Costa Mesa 10 Suggestions For Reliable Email In Realty Selling

Topessay . Net overview: first business to buy academic assignments speedily and duly

Samedayessay.Net walk-through: reliable agency to purchase paper on any topic fast and with no trouble

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by