home » Phong thủy và nội thất » Xác định hướng nhà ở chung cư theo phong thủy

Xác định hướng nhà ở chung cư theo phong thủy


Nhà ở chung cư đang trở thành xu hướng lựa chọn của người dân trong các khu đô thị, thành phố lớn vì khu chung cư cao tầng giải quyết được diện tích đất xây hạn hẹp và đáp ứng được nơi ở cho nhiều người dân. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư quý vị phải chọn hướng nhà hợp phong thủy để tránh xảy ra những điều không tốt.

Khai môn lập hướng

Trong phong thủy, việc xác định hướng nhà là vô cùng quan trọng. Có nhiều người nói rằng hướng nhà chính là hướng cửa sổ, cửa ra ban công khu vực có nắng, gió, nơi tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên. Từ hướng của ngôi nhà phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ đưa ra các cách bài trí nội thất theo phong thủy.

huong-nha-chung-cu-phong-thuy

Khai môn lập hướng nhà chung cư phong thủy

Thực tế thì quan niệm của những người trên là nhầm lẫn khi mà coi những cửa ngõ của nắng, gió hay không khí là ẩn chứa các kích thích tạo bởi khí trong phong thủy. “Khí” được tạo ra bởi sự vận động và tương tác của con người với căn hộ.

Một ví dụ điển hình giúp chỉ rõ điều này: Nếu ta bịt tất cả cửa sổ chỉ để cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được, nhưng nếu bịt cửa chính thì chắc chắn là không thể sinh hoạt được. Vì vậy mà hướng của căn hộ cần sẽ tính từ hướng cửa ra vào trong ngôi nhà.

Việc xác định số đo hướng từ nhà ở chung cư bằng La Bàn cũng được nhiều người sử dụng. Đặc điểm là các tòa nhà chung cư thường có nhiều bê tông cốt thép dễ làm sai lệch kim La Bàn và dẫn đến việc xác định hướng không chính xác. Vì vậy mọi người phải đo ở những vị trí khác nhau, cả trong lẫn bên ngoài căn hộ và toà nhà để có thể có những thông số chính xác nhất.

Các căn hộ chung cư thường gặp phải những điều không tốt sau đây:

  • Có hành lang đâm thẳng vào căn hộ hoặc là cửa của căn hộ thẳng ra cầu thang. Trong trường hợp này căn hộ của bạn sẽ không được yên tĩnh và hay bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn bên ngoài. Điều này khiến gia chủ hay gặp phải những điều thị phi, chủ nhà bị chịu áp lực. Để hóa giải, gia chủ có thể treo một chiếc gương, chuông gió hoặc quả cầu thuỷ tinh trước cửa của căn hộ.
  • Các phòng có cửa quá gần nhau, dễ gây ra sự hỗn loạn năng lượng, gia chủ gặp phải tâm lý bất an. Mọi người có thể hoá giải bằng cách bài trí một chiếc đèn hình khối cầu ở hành lang, dùng ánh sáng vàng sẽ thêm vào hóa giải xung đối.

Thể loại :


Bài viết liên quan

Khu đô thị Việt Hàn City cạnh KCN SAMSUNG cơ hội phát triển mọi mặt

Khu đô thị Việt Hàn City Phổ Yên – Vị trí HOT kết nối nhiều tiện ích

Tickets for Lion King Broadway Displays In New York City – Popular Tourist Destination

Tickets for best Broadway show – “Hamilton” in Costa Mesa 10 Suggestions For Reliable Email In Realty Selling

Topessay . Net overview: first business to buy academic assignments speedily and duly

Samedayessay.Net walk-through: reliable agency to purchase paper on any topic fast and with no trouble

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by