home » Tin Tức & Sự Kiên » Xu hướng thị trường đang có nhiều chuyển biến tích cực

Xu hướng thị trường đang có nhiều chuyển biến tích cực


Trong báo cáo tình hình thị trường bất động sản phía Nam 9 tháng đầu năm 2016, Hiệp hội BĐS TP (HOREA) cho rằng thị trường bất động sản đang có dấu hiệu chững lại và tiềm ẩn những nguy cơ nếu không được xử lý thời gian tới có thể gây tác động xấu với sự ổn định của thị trường.

Thường xuyên kiểm soát vốn vào bất động sản

Việc HOREA đề xuất chính vì vậy có nhiều dự án tại phân khúc nhà bình dân, nhà tại xã hội phải tính toán lại bởi vì thị trường sẽ tự vấn đề tiết. Mua bán bất động sản, Thực tế trong 2 năm 2014-2015, phân khúc nhà có giá tiền trung bình và trung thượng hạng mới bán tốt chứ không cần phải cấp thấp.

Trước hết, những dự án được NH tài trợ phải là dự án BĐS được thẩm định, đánh chi phí tốt; chủ đầu tư có năng lực và khả năng trả nợ. Riêng Sacombank, khi tài trợ vốn cho những dự án bất động sản thường đi kèm liên kết với nhà đầu tư cho gia đình bạn từ phía công trình đó vay vốn mua căn hộ.

bat-dong-sanQua đó, chúng tôi sẽ đánh giá được tính năng trả nợ, lợi nhuận mua khu căn hộ để ở hoặc đầu tư, không có chuyện cho một nhà đầu tư vay tiền mua 10-15 chung cư cùng lúc như là trước đây. Càng kiểm soát được rủi ro từ phía việc cho gia đình bạn vay mua nhà dự án, mua khu chung cư sẽ càng bớt rủi ro cho NH trong cho vay công trình bất động sản. Và những NH cho vay dự án cũng thường giải ngân theo tiến độ, để ý tiến độ công trình và tính năng trả nợ từ phía nhà đầu tư chứ ko đổ vốn ồ ạt vậy nên không quá lo ngại.

Vẫn rủi ro khi đổ rất nhiều vốn vào nhà đất

Những NH có khá nhiều lý do để cấp vốn vào những dự án bất động sản cao cấp như việc phải chạy chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng tới cuối năm 2016 là 18%-20% tuy nhiên đẩy vốn vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh hiện nay ko dễ dàng mặc dù lãi suất cho vay đang hạ. Trong khi cấp tín dụng vào lĩnh vực bất động sản lại có lãi suất trung dài hạn tốt hơn, có thể có NH cho vay được lãi suất trung dài hạn đến 11%-12%/năm sau thời gian lãi suất ưu đãi. Về dòng tiền trả nợ, hầu như mọi khách hàng mua bất động sản đẳng cấp thường có thu nhập trung bình khá trở lên và họ đã tính toán sẵn dòng tiền trả nợ trước khi đầu tư vào những công trình này chính vì vậy hầu như là những NH cũng yên tâm về khoản tiền trả nợ, chưa kể bất động sản cao cấp đang có xu hướng tiếp tục phát triển giá cả thời gian tới.

Tuy nhiên cũng phải thừa nhận đổ rất nhiều vốn vay vào phân khúc này sẽ có rủi ro cho các NH. như khi thị trường bão hòa, chủ đầu tư sẽ thiếu đầu ra và không có đầy đủ dòng tiền để trả nợ như đã từng xảy ra trong quá khứ chốt hạ nhiều NH phát sinh nợ xấu. Các mọi người đầu tư khó tìm được khách hàng mua cũng sẽ không có dòng tiền để trả nợ lãi và gốc cho NH và nguy cơ khoản vay này chuyển đi trở thành nợ xấu. Chưa kể nền kinh tế vẫn đang vật lộn với nợ xấu khổng lồ, một phần không bé trong quá khứ liên quan đến BĐS.

Thể loại :


Bài viết liên quan

Khu đô thị Việt Hàn City cạnh KCN SAMSUNG cơ hội phát triển mọi mặt

Khu đô thị Việt Hàn City Phổ Yên – Vị trí HOT kết nối nhiều tiện ích

Tickets for Lion King Broadway Displays In New York City – Popular Tourist Destination

Tickets for best Broadway show – “Hamilton” in Costa Mesa 10 Suggestions For Reliable Email In Realty Selling

Topessay . Net overview: first business to buy academic assignments speedily and duly

Samedayessay.Net walk-through: reliable agency to purchase paper on any topic fast and with no trouble

© 2016 Hachauland. All rights reserved | Design by